Thầy và trò Trường THPT Lê Văn Hưu chia khó với đồng bào miền Trung

Đăng lúc: 14:16:17 16/11/2020 (GMT+7)

TẬP THỂ CBGVNV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ VĂN HƯU ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT

Những ngày qua, bão lũ cuồn cuộn đổ về gây ra bao nỗi đau thương cho người dân miền Trung. Nhiều gia đình mất đi người thân, nhiều đứa trẻ mãi mãi mất đi cha mẹ, những ánh mắt bất lực khi nhìn tài sản lại bị dòng nước cuốn trôi.. Hơn lúc nào hết, đồng bào miền Trung đang rất cần sự quan tâm , sẻ chia của người dân cả nước .

Với tinh thần đoàn kết tương thân tương ái,cùng với đồng bào cả nước các bộ, giáo viên , học sinh trường THPT Lê Văn Hưu , trong thời gian vừa qua đã tích cực quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã dành 1 ngày lương của mình để giúp đỡ người dân miền Trung. Đặc biệt, có những thầy cô còn trực tiếp vào miền Trung chia khó với đồng bào. Điển hình là cô giáo Nguyễn Thị Liên đã cùng đoàn thiện nguyện của mình tới rốn lũ Quảng Trị, trao yêu thương tới  người dân vùng lũ. Về phía học sinh đã quyên góp được số tiền là 31 triệu đồng để ủng hộ đồng bào lũ lụt. điều đặc biệt trong cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lần này là các em họ sinh đều hưởng ứng nhiệt tình. Có nhiều em đã để dành tiền ăn sáng, nuôi lợn tiết kiệm để có tiền ủng hộ miền Trung. Có em không chỉ tự nguyện quyên góp, ủng hộ mà còn vận động thuyết phục người thân, gia đình, bạn bè chung tay giúp đỡ đồng bào thiên tai. Đó thật sự là những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm nhân ái của nhân dân miền Trung san sẻ những mất mát đau thương.Sát cánh cùng đồng bào miền Trung trong những ngày gian khó là hành động đẹp, đầy ý nghĩ thể hiện truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta. Chúng ta, con người Việt Nam hãy dành chút thời gian cho nhau, cùng giúp nhau lau đi những giọt nước mắt, xoa dịu đi những nỗi đau. Hãy để những dòng nước lũ, những cơn mưa vô tình không còn nhuốm màu thương đau, hãy để tình thương đồng bào ta chan hòa vào dòng nước lũ, để biết rằng cuộc sống vẫn còn rất nhân văn, để miền Trung thân thương sớm có lại cuộc sống yên bình, để cơn bão đi qua và tình người ở lại.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi quyên góp: