Lời cảm ơn

Đăng lúc: 21:46:17 26/11/2020 (GMT+7)

Trải qua 57 năm trưởng thành và phát triển THPT Lê Văn Hưu đã đưa biết bao thế hệ học trò đến bước đường tương lai vững chắc. Chúng tôi, những người chèo đò thực sự tự hào với công việc mình đã chọn, tự hào vì có những thế hệ học trò trưởng thành, đã làm nên  những kì tích góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước.  Xin mượn lời thơ của nhà thơ Ho Nhu để nói nên nỗi lòng của người làm thầy:

                                “Nghề nhà giáo muôn đời vẫn vậy,

                                  Tiễn trò đi là thấy vinh quang.

                                  Một nghề cao quý đàng hoàng

                                  Mỗi năm một “chuyến đò ngang gửi lòng”.

                                  Mặc dù vậy không mong báo đáp

Chẳng ngại ngần bão táp mưa sa.

Thương trò tình nghĩa ruột rà,

Trồng cây chỉ muốn nở hoa đẹp đều…”

     Cứ mỗi dịp 20/11, lòng người thầy, người cô chúng tôi lại nôn nao khó tả. Bởi đây là thời khắc chúng tôi được nhìn lại chính mình, nhìn lại quãng thời gian chọn nghề và làm nghề, thấy mình làm được gì và chưa làm được gì. Từ đó mỗi người tự dặn mình phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu người giáo viên nhân dân. 20/11 cũng là dịp trở về của các thế hệ nhà giáo và học sinh. 20/11 năm nay, thầy trò trường TPT Lê Văn Hưu long trọng tổ chức buổi mít tinh tri ân các thầy cô giáo. Thật xúc động biết bao, vui mừng biết bao khi  trong lễ tri ân có sự góp mặt của gần 30 giáo viên đã từng công tác tại nhà trường và hai cựu học sinh là anh Đỗ Duy Hiếu và anh Lê Duy  Đại.

                   Các thầy cô cựu giáo chức về dự lễ kỷ niệm ngày 20 – 11

 

     Những bó hoa tươi thắm mà các em học sinh hôm nay gửi đến các thầy cô có thể chưa nói hết được lòng biết ơn  của nhà trường dành cho những người đã một thời tận tụy với nghề, với những học trò thân thương dù cho cuộc  sống đời thường còn nhiều khó khăn vất vả nhưng đó là sự tri ân sâu sắc nhất. Nhìn những khuôn mặt tươi vui và ấm áp của các thầy cô và nhìn lại chặng đường đã qua với biết bao thành tích chúng tôi thật xúc động và tự hào. Sự có mặt của thầy cô như là nguồn động viên lớn cho các thầy cô giáo hôm nay để chúng tôi phải cố gắng hơn nữa, phát huy hơn nữa tiềm năng của bản thân để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên, tôi xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất. Xin kính chúc các thầy cô mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc bên gia đình. Hy vọng rằng ngày lễ năm sau chúng tôi lại vui mừng đón các thầy cô về trường để báo thêm nhiều thành tích mới.

    Sự có mặt của hai cựu học sinh Đỗ Duy Hiếu và Lê Duy Đại trong lễ tri ân cũng đem lại niềm phấn khởi cho nhà trường. Các anh không chỉ về thăm trường, thăm lại thầy cô mà còn có sự tri ân đặc biệt.  Các anh đã gửi đến các em học sinh món quà đầy ý nghĩa. Món quà ấy không chỉ giúp các em với bớt nỗi khó khăn trong học tập, điều quan trọng hơn, nó là động lực để giúp các em có lòng quyết tâm vượt qua những khó khăn trước mắt để đạt kết quả cao trong học tập. Đặc biệt, những lời chia sẻ dù ngắn ngủi nhưng chân thành của anh Đỗ Duy Hiếu- một học sinh khuyết tật nhưng đã vượt lên chính mình để đạt được thành công ngoài mong đợi như đã truyền lửa cho các em học sinh nghèo vượt khó. Hy vọng rằng 10 năm, 15 năm sau các em sẽ lập nên những kì tích để rồi trường THPT Lê Văn Hưu lại có thêm nhiều những anh Đỗ Duy Hiếu nữa.

 

   Anh Đỗ Duy Hiếu – Cựu học sinh trao học bổng cho các em học sinh nghèo học tốt

     Anh Lê Duy Đại – Cựu học sinh trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

          Một lần nữa xin thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh xin gửi lời cảm ơn chân thành tới hai cựu học sinh. Chúc cho các anh có sức khỏe dồi dào và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Các anh sẽ luôn là niềm vinh dự và tự hào của trường THPT Lê Văn Hưu.

                                                                                       Thân ái!

                                                                                     Hiệu trưởng

 

 

 

                                     

                                                                                      Lê Đình Sinh 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3437172

Ý kiến thăm dò