THẦY CÔ TRONG MẮT EM

Đăng lúc: 06:33:35 28/12/2022 (GMT+7)

 Thầy cô trong mắt em” năm 2022 là cuộc thi do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, phát động trên toàn quốc trong 7 tháng và kết thúc nhận tác phẩm ngày 30/9. Cuộc thi mang nhiều ý nghĩa lan tỏa từ nhận thức, noi gương học tập đến lòng tri ân trong học sinh, sinh viên (HSSV), đồng thời là món quà quý về tinh thần để động viên đội ngũ thầy, cô giáo. 
 
• NHIỀU GIÁ TRỊ VÀ Ý NGHĨA 
 
Cuộc thi nhằm mục đích “Ghi nhận, tôn vinh, lan tỏa những tấm gương nhà giáo có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho HSSV. Thông qua đó, tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương, những hình ảnh đẹp về thầy giáo, cô giáo, về ngành Giáo dục. Là dịp để HSSV trong các trường học, cơ sở giáo dục thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy giáo, cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc”. Cuộc thi dành cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên đại học và cao đẳng sư phạm cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). 
 
 Tác phẩm dự thi được thể hiện bằng video clip, nội dung là những câu chuyện do chính những HSSV kể về người thầy giáo, cô giáo của mình, người đã có tác động sâu sắc, có dấu ấn đối với bản thân tác giả. Đó là tình yêu, sự chăm sóc, giáo dục, giảng dạy; đó là phẩm chất, tài năng, trí tuệ, sự hy sinh, cống hiến... Thông qua tác phẩm dự thi, người học cũng thể hiện lòng biết ơn, cảm phục, sự tri ân, tình cảm kính trọng và mong muốn được lan tỏa tới cộng đồng. Nhân vật trong clip là các thầy giáo, cô giáo đã, đang công tác tại các cơ sở giáo dục trong ngành và được sự đồng ý của nhận vật, nhà trường khi ghi hình. Yêu cầu về chất lượng, lối dẫn truyện ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn, nội dung cô đọng, tạo ấn tượng cho người nghe và xem. Hình ảnh phải chân thực và để lôi cuốn, thu hút tác giả được sử dụng các kỹ xảo, hiệu ứng có tính nghệ thuật. 
 
Xin được gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cô giáo Phan Thị Phượng cùng em học sinh Lê Uyên Nhi đã đạt kết quả tốt trong cuộc thi này !
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3437172

Ý kiến thăm dò